HƯỚNG DẪN ĐẶT HÀNG

1 click nủt ĐẶT HÀNG NHANH
2 Upload file và điền thông tin
3 Hoàn thành & chờ gọi xác nhận

Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi 0766.341.341 . Xin cảm ơn !

GIỜ LÀM VIỆC

Thứ 2-7 8:30AM - 6:00PM
Nhận hàng online: 24/24
ĐẶT HÀNG NHANH

Cách blend màu nước biển bằng photoshop

by InHuyDat / 17-10-2016, 00:00

Đối với chỉnh màu mây trời cũng như màu nước biển thì nhìn chúng nó sẽ như nhau. Vì sao mình lại nói vậy? Bởi vì nó có màu xanh (blue) giống như nhau nên khi bạn blend một sẽ được hai. Với những kiểu chỉnh hình ảnh thế này thì mục đích bạn đề ra để là làm sao để chỉ nh được màu mây với nước biển đẹp mà không bị cháy sáng cũng như bị tối một số vùng trên hình ảnh.

Với lightroom thì nó cũng tương tự như camera raw vì cả hai phần mềm này đều là của hãng Adobe vì thế khi bạn nắm được nguyên tắc cơ bản của lightroom thì bên camera raw của photoshop các bạn cũng có thể làm tương tự.  Ở trong các bài viết mình thích thể loại màu trong trẻo nên hay viết về mấy thể loại này. Nếu các bạn chưa xem có thể tham khảo lại tại Cách chỉnh màu ảnh trong trẻonhé. Quay lại vấn đề tinh chỉnh màu mây. Thông thường khi chỉnh các bạn chú ý đến mục Exposure, highlight, shadows, saturation cũng như các gam màu… Ở đây khi  điều chỉnh thì các bạn phải làm sao để màu mây không bị cháy sáng cũng như màu nước biển cũng th. Đối với hình có người ở trong hình thì phải làm sao để chỉnh hình mà mặt của mẫu không bị tối dẫn đến hình sẽ không được hài hòa về màu sắc cũng như độ sáng tối. Sau đây là video hướng dẫn. Các bạn chú ý theo dõi nhé.

Cách làm khá là đơn giản vì chỉ cần tùy chỉnh một chút xíu về màu đặc biệt là kênh màu blue. Về độ sáng như highlight, shadows cũng như độ bão hòa của màu. Các thông số thì mình không thể đưa các con số cụ thể được vì nó phụ thuộc vào stock hình của các bạn. Nếu muốn làm thử các bạn có thể tải stock về để làm thử xem nhé. Các bạn tải stock về tại địa chỉ Tải stock chỉnh màu nước biển

Stock này là của bác Cường Art mình thấy bác ấy share nên tải về làm thử. Cám ơ n các bạn đã theo dõi bài viết. Ngoài ra còn nhiều cách làm và mình chia sẻ rất nhiều preset màu các bạn tham khảo thêm tại chuyên mục Blend & retouch nhé. Vừa rồi là bài viết Cách blend màu nước biển bằng photoshop. Chúc các bạn thành công!!!

TOP